Khu Quy Hoạch Phù Đổng Thiên Vương – Vạn Hạnh (B7)

Mô Tả

1.Sự cần thiết lập quy hoạch:

– Căn cứ đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 thì khu vực này được xác định là đất ở và đất công viên cảnh quan đô thị.

– Khu Quy Hoạch Phù Đổng Thiên Vương – Vạn Hạnh – Mai Xuân Thưởng – Võ Trường Toản (khu vực B7) nhằm mục đích bảo đảm phát triển theo định hướng quy hoạch chung đã được phê duyệt.

– Chỉnh trang đất ở dọc Phù Đổng Thiên Vương – Vạn Hạnh – Mai Xuân Thưởng – Võ Trường Toản và các tuyến đường nội bộ bên trong khu vực nghiên cứu, tạo thành một khu ở hoàn thiện, đảm bảo cuộc sống với đầy đủ cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội cho người dân sống tại khu vực, đồng thời tạo cơ sở để quản lý đất đai và tăng cường hiệu quả sử dụng đất.

– Cải tạo lại hệ thống suối chạy ngang qua khu vực kết hợp cây xanh tạo thành chuỗi cây xanh mặt nước, đồng thời bảo vệ lòng suối không bị ô nhiễm phía thượng nguồn hồ Xuân Hương. Đưa ra chỉ tiêu quản lý xây dựng cho khu vực và phạm vi toàn thành phố, hạn chế việc xây dựng tự phát.

2.Mục tiêu lập quy hoạch:

 • Xác định các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, định hướng bố cục không gian và tổ chức mặt bằng tổng thể với hệ thống hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, phù hợp với quy hoạch chung thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.
 • Phục vụ cho công tác phát triển đô thị, tạo điều kiện kết nối đồng bộ cơ sở hạ tầng kỹ thuật của thành phố Đà Lạt.
 • Đảm bảo tính hiệu quả trong việc sử dụng đất tiết kiệm và hợp lý.
 • Phục vụ công tác quản lý đô thị và sử dụng đất theo đúng quy hoạch. Trong khu quy hoạch hạn chế việc di dời, giải tỏa các hộ dân đang sinh sống. Ưu tiên vấn đề chỉnh trang tại chỗ; giải quyết vấn đề nước thải, chất thải theo đúng quy định.
 • Hạn chế thay đổi địa hình, nghiên cứu đề xuất mở rộng các tuyến đường hiện hữu, quy định lộ giới, khoảng lùi.

3.Quan điểm:

Việc lập quy hoạch phân khu 1/2000 đảm bảo các yêu cầu sau:  

 • Phù hợp đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.
 • Sử dụng hiệu quả quỹ đất; nghiên cứu không gian kiến trúc, hình khối công trình, khoảng lùi các công trình cụ thể, đảm bảo tính tổng thể và tính đặc trưng khu vực.

Vị trí

 1. Vị trí, giới hạn khu đất:

Khu Quy Hoạch Phù Đổng Thiên Vương – Vạn Hạnh – Mai Xuân Thưởng – Võ Trường Toản (B7) thuộc phường 8 thành phố Đà Lạt, có quy mô 47,50 ha với giới cận như sau:

 • Phía Bắc giáp      :  đường Mai Xuân Thưởng và đường Vạn Hạnh
 • Phía Nam giáp    :  trường Đại học Đà Lạt
 • Phía Đông giáp   :  đường Võ Trường Toản
 • Phía Tây giáp      :  đường Phù Đổng Thiên Vương
 1. Địa hình, địa mạo:

 • Địa hình của khu vực quy hoạch chia làm ba phần tương đối rõ, phía Tây là đồi núi, tiếp theo là nhánh suối chia cắt địa hình và phía Đông là đồi núi thấp. Vị trí cao nhất trong khu vực là phía Tây Bắc (khu vực chùa Vạn Hạnh), từ vị trí này có thể nhìn bao quát được khu vực quy hoạch cũng như các khu vực xung quanh.
 • Độ dốc địa hình tương vừa phải, độ dốc dọc địa hình trung bình từ 5%-12%, cá biệt có những vị trí độ dốc gần 30%.
 • Độ chênh cao từ điểm thấp nhất với điểm cao nhất trong khu vực là 52m.
 • Phần lớn địa hình tự nhiên đã bị tác động để canh tác và xây dựng.

Cảnh quan

Suối trong khu vực tập trung về suối chính là suối Đa Thiện, nằm phía Đông khu vực quy hoạch sau đó đổ về hồ lắng Vườn hoa thành phố và đổ ra hồ Xuân Hương.

Toàn bộ lượng nước mưa, một phần nước thải sinh hoạt trong khu vực theo độ dốc địa hình tập trung đổ về suối Đa Thiện.   

Nhánh suối này cũng là nguồn cấp nước tưới canh tác nông nghiệp cho toàn khu.

Cộng đồng dân cư 

 1. Hiện trạng dân cư:

 • Dân cư trong khu vực lập quy hoạch sống dọc theo các trục đường chính, một số hộ dân sống rải rác xen lẫn với đất làm nông nghiệp.
 • Trong khu quy hoạch có khoảng 661 căn nhà tương ứng với 2.974 người.
 1. Hiện trạng sử dụng đất:

 • Đất ở chủ yếu dọc các trục đường chính Phù Đổng Thiên Vương, Vạn Hạnh, Võ Trường Toản và một số sống xen lẫn với đất làm nông nghiệp. 
 • Đất nông nghiệp chủ yếu trồng rau, hoa màu và phân bổ phía trong và ven 2 bên suối của khu quy hoạch.

Website đăng tin BDS MIỄN PHÍ

– Đô Thị Đà Lạt :https://dothidalat.com/

– Kết Nối An Cư : https://ketnoiancu.com/

– Facebook: Mua Bán Nhà Đất Đà Lạt – Lâm Đồng

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP PHÒNG KINH DOANH

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp phòng kinh doanh theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7:  0938.440.874 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi, cũng như là dự án mà chúng tôi đang phát triển phân phối bán và chuyển nhượng hay cho thuê lại! Cám ơn xin cám ơn!

  Bài Viết Cùng Chuyên Mục

  error: Content is protected !!