Quy hoạch phân khu Hồ Xuân Hương- Ngô Gia Tự- Thái Phiên (khu C6)

LÝ DO SỰ CẦN THIẾT LẬP QUY HOẠCH

1. Sự cần thiết lập quy hoạch

– Khu vực Hồ Xuân Hương – Ngô Gia Tự – Thái Phiên là một trong những khu đất giàu tiềm năng nhưng chưa được quy hoạch khai thác quỹ đất thật sự hiệu quả.

– Ven các lưu vực suối, người dân sản xuất nông nghiệp còn mang tính tự phát, nhà nilon xây dựng tự phát và tùy tiện gây mất mỹ quan trong khu vực.

– Như vậy việc lập quy hoạch là cần thiết nhằm khai thác và sử dụng hiệu quả quỹ đất trong đô thị, chỉnh trang các trục đô thị hiện hữu, cải thiện cảnh quan môi trường, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân…

2. Mục tiêu lập quy hoạch

– Tạo thêm quỹ đất ở và công trình công cộng mới; phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật phù hợp với định hướng phát triển chung của khu vực.

– Định hướng cải tạo và phát triển trục cảnh quan chính trong khu vực: trục đường Ngô Gia Tự, Thái Phiên, trục đường Nguyễn Thái Bình – Bế Văn Đàn.

– Đề xuất quy chế quản lý cải tạo và xây dựng theo yêu cầu phát triển của khu vực, phù hợp với quy hoạch.

3. Quan điểm

–    Việc lập quy hoạch phân khu 1/2000 đảm bảo các yêu cầu sau:
      + Phù hợp đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung Tp.Đà Lạt và vùng phụ cận 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.
      + Sử dụng hiệu quả quỹ đất; nghiên cứu không gian kiến trúc, hình khối công trình, đảm bảo tính tổng thể và tính đặc trưng khu vực.

VỊ TRÍ VÀ ĐẶC ĐIỂM ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN

1. Vị trí , giới hạn khu đất

Địa điểm: Khu vực quy hoạch thuộc Phường 12 – thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Phạm vi quy hoạch phân khu Khu vực Hồ Xuân Hương – Ngô Gia Tự – Thái Phiên, phường 12, thành phố Đà Lạt (Khu C6), được xác định như sau:

          – Phía Bắc giáp: đường vành đai ngoài.

          – Phía Đông giáp: làng hoa Thái Phiên và KQH dân cư – TDC Nguyễn Hữu Cầu.

          – Phía Nam giáp: dự án khu du lịch hồ Than Thở.

          – Phía Tây giáp: đường Hồ Xuân Hương và phạm vi đất Học viện Lục quân.

Diện tích quy hoạch: 100,29 ha.

Phần diện tích, công trình hiện trạng ổn định: 4,31 ha.

2. Địa hình, địa mạo

Khu vực quy hoạch có địa hình tương đối phức tạp do bị cắt bởi các nhánh suối (độ chênh cao khá lớn từ +1.500m ÷ +1.555m), địa hình tự nhiên trong khu vực có độc dốc thấp dần về các nhánh suối, dọc theo các nhánh suối là các vùng trũng chủ yếu là các khu sản xuất nông nghiệp.

3. Khí hậu

– Khu vực xây dựng thuộc vùng khí hậu Đà Lạt, nằm trong vùng khí hậu Tây Nguyên, trên nền chung của khí hậu nhiệt đới gió mùa, cận xích đạo của miền khí hậu phía Nam. Khí hậu Tây Nguyên nói chung và Đà Lạt nói riêng đã biểu hiện những nét đặc trưng liên quan tới ảnh hưởng của độ cao địa hình và ảnh hưởng chắn gió của dãy Trường Sơn.

4. Cảnh quan thiên nhiên

Khu vực có hệ thống suối là một trong các trục cảnh quan chính của khu vực. Ngoài ra, hồ Ông Trừng là một trong những không gian cảnh quan chính, đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết nước mưa, tận dụng tạo công viên, không gian mở cho khu vực.

HIỆN TRẠNG

1. Hiện trạng dân cư

Tại khu vực quy hoạch có dân cư đông đúc, chủ yếu bám dọc theo các tuyến đường, hẻm hiện hữu, như ở khu vực đường Nguyễn Thái Bình, Bế Văn Đàn, Nguyễn Hữu Cầu, Hồ Xuân Hương. Dân số hiện trạng khoảng: 6.544 người.

Dọc theo các trục đường lớn còn có các dịch vụ kinh doanh quy mô nhỏ. Ngoài ra, còn một bộ phận sống bằng nghề nông chủ yếu là trồng hoa màu.

2. Hiện trạng sử dụng đất

– Dân số trong khu vực khoảng 6.544 người. Cụ thể các công trình kiến trúc trong khu vực bao gồm nhà tạm, nhà kiên cố và bán kiên cố. Ngoài ra, còn có một số các cơ quan, tôn giáo công trình công cộng.

– Tổng số nhà trong khu vực khoảng 1.667 căn bao gồm: 1.636 căn nhà dân và 31 công trình thuộc các cơ quan, tôn giáo, công trình công cộng.

3. Hiện trạng kiến trúc

Dân cư phân bố tập trung, phát triển ổn định và đông đúc dọc theo các tuyến đường Thái Phiên, đường Nguyễn Thái Bình, đường Bế Văn Đàn và đường Nguyễn Hữu Cầu. Khu vực có nhiều nhà ở kiên cố; tương đối khang trang từ 1-3 tầng.

– Công trình trụ sở cơ quan tập trung trên đường Thái Phiên như: UBND phường 12, Công an, Bưu điện, Quỹ tín dụng,….

– Công trình dịch vụ công cộng: chợ Thái Phiên và khu nhà phố bao bọc kinh doanh xung quanh mặt chợ.

– Công trình y tế Trạm y tế phường 12 nằm trên đường Nguyễn Hữu Cầu.

– Công trình giáo dục: Gồm trường mầm non phường 12 và trường tiểu học Thái Phiên.

– Công trình tôn giáo nằm rải rác trong khu vực dân cư, trục đường chính như miếu: Chùa Thiền Lâm, đình làng Kế Môn.

4. Hiện trạng hệ thống giao thông

– Trong khu vực có các tuyến đường chính như: đường Ngô Gia Tự, đường Hồ Xuân Hương, đường Thái Phiên; đường Bế Văn Đàn, đường Nguyễn Thái Bình, đường Nguyễn Hữu Cầu.

– Hệ thống giao thông trong khu vực quy hoạch chủ yếu là đường nhựa và một số hẻm bê tông.

– Trong đó, một số tuyến hẻm có tình trạng xuống cấp, một vài chỗ mặt đường bị bong tróc.

– Quy hoạch cần nghiên cứu bổ sung và mở rộng các tuyến đường hẻm trong khu vực.

Website đăng tin BDS MIỄN PHÍ

– Đô Thị Đà Lạt :https://dothidalat.com/

– Kết Nối An Cưhttps://ketnoiancu.com/

– Facebook: Mua Bán Nhà Đất Đà Lạt – Lâm Đồng

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP PHÒNG KINH DOANH

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp phòng kinh doanh theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7:  0938.440.874 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi, cũng như là dự án mà chúng tôi đang phát triển phân phối bán và chuyển nhượng hay cho thuê lại! Cám ơn xin cám ơn!

    Bài Viết Cùng Chuyên Mục

    error: Content is protected !!