Quy hoạch phân khu Hùng Vương – Trần Quang Diệu (Khu B2)

LÝ DO SỰ CẦN THIẾT LẬP QUY HOẠCH

1. Sự cần thiết lập quy hoạch

– Căn cứ đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2050 thì đây là khu vực đô thị trung tâm lịch sử của thành phố Đà Lạt.

– Lập quy hoạch phân khu tại khu vực là cần thiết nhằm xác định phạm vi ranh giới giữa khu đất rừng và đất nông nghiệp hiện hữu, hạn chế việc xây dựng tự phát, phục vụ cho mục tiêu quản lý sử dụng đất trên phạm vi toàn thành phố Đà lạt.

– Phục vụ cho công tác quản lý quy hoạch, xây dựng.

– Phục vụ công tác quản lý đô thị và kế hoạch sử dụng đất theo đúng quy hoạch.

– Phục vụ cho công tác phát triển hạ tầng kỹ thuật của đô thị.

2. Mục tiêu lập quy hoạch

– Xác định các chỉ tiêu quản lý về quy hoạch kiến trúc, định hướng bố cục không gian và tổ chức mặt bằng tổng thể với hệ thống hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, phù hợp với quy hoạch chung đã được phê duyệt của Thủ tướng Chính Phủ.

– Tạo điều kiện cơ sở ban đầu để lập các dự án kết nối đồng bộ cơ sở hạ tầng kỹ thuật của thành phố Đà Lạt.

– Đảm bảo tính hiệu quả trong việc sử dụng đất tiết kiệm hợp lý và phù hợp quy hoạch chung.

– Nối thông các đường hẻm để phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy và lưu thông trong khu ở.

3. Quan điểm

– Việc lập quy hoạch phân khu 1/2000 đảm bảo các yêu cầu sau: 

– Phù hợp đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

– Sử dụng hiệu quả quỹ đất; nghiên cứu không gian kiến trúc, hình khối công trình, khoảng lùi các công trình cụ thể, đảm bảo tính tổng thể và tính đặc trưng khu vực.

VỊ TRÍ VÀ ĐẶC ĐIỂM ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN

1. Vị trí , giới hạn khu đất

– Khu vực quy hoạch thuộc một phần diện tích của phường 9, 10, 11 thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Diện tích 46,1745 ha thuộc khu đô thị phía Đông

– Giới cận:

 • Phía  Bắc, Tây giáp đường Hùng Vương (Quốc lộ 20) và đường Hoàng Hoa Thám.
 • Phía Đông giáp đường Hùng Vương và Dinh I.
 • Phía Nam giáp đất rừng (trên địa bàn phường 10) và Dinh I.

2. Địa hình địa mạo

– Khu vực quy hoạch có tính chất là khu đô thị xen cài đất cảnh quan, có tuyến đường Hùng Vương (đường chính đô thị) đi qua, kết nối trung tâm thành phố về phía Tây và nối với Quốc lộ 20 đi Khánh Hòa.

– Tuyến đường Trần Quang Diệu kết nối khu Dinh I

– Tuyến đường Trần Thái Tông,  kết nối với các khu dân cư phía Nam và Đông Nam, đáp ứng nhu cầu liên kết giữa các điểm dân cư với nhau; là tuyến giao thông quan trọng góp phần hình thành những khu vực dân cư mới hay đô thị mới; từ những mối liên hệ nói trên, khu vực nghiên cứu sẽ chịu ảnh hưởng từ những khu vực có tính chất đặc biệt quan trọng, là những điểm thu hút khách du lịch.

QUI ĐỊNH CỤ THỂ

1. Chỉ tiêu về mật độ xây dựng

a, Trường hợp vị trí nhà

 • Trường hợp vị trí nhà xây dựng nằm trên lô đất bằng phẳng và có cao trình nền chênh lệch với cao trình đường, đường hẻm không quá 1m thì cao trình nền tầng trệt chênh lệch không quá 1m so với cao trình đường, đường hẻm.

b, Trường hợp vị trí nhà xây dựng nằm phía ta luy dương thì:

 • Khi nhà xây dựng nằm trên lô đất diện tích lớn đủ điều kiện làm đường dẫn từ đường, đường hẻm vào nhà thì cao trình nền tầng trệt tính từ cao trình đường dẫn.
 • Khi nhà xây dựng nằm trên lô đất diện tích nhỏ không thể làm đường dẫn từ đường, đường hẻm vào nhà thì cao trình nền tầng trệt phải tôn trọng địa hình đất tự nhiên, chỉ san gạt cục bộ.
 • Trường hợp chênh lệch địa hình giữa cao trình nền tầng trệt với đường, đường hẻm thì cho phép xây dựng 01 tầng hầm để tiếp cận đường, đường hẻm và làm chỗ đậu xe với quy mô như sau: diện tích tầng hầm không vượt quá phạm vi công trình và bề rộng cửa hầm phía giáp đường, đường hẻm không quá 4m.

c, Trường hợp vị trí nhà xây dựng nằm phía ta luy âm thì:

 • Khi nhà xây dựng nằm trên lô đất lớn đủ điều kiện làm đường dẫn từ đường, đường hẻm vào nhà thì cao trình nền tầng trệt tính từ cao trình đường dẫn và được phép xây dựng tầng bán hầm.
 • Khi nhà xây dựng nằm trên lô đất nhỏ không thể làm đường dẫn vào nhà thì số tầng bán hầm và cao trình nền tầng trệt quy định như sau: đường hẻm từ 1 đến dưới 3m thì cao trình nền tầng trệt không quá +1,0m so với cao trình đường, đường hẻm và được phép xây dựng 01 tầng bán hầm
 • Khi lô đất thấp hơn đường, đường hẻm trên 3m thì phương án thiết kế (xác định cao trình nền tầng trệt, số tầng bán hầm), giải pháp kỹ thuật (san gạt, xử lý kè chắn đất) phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép xem xét, chấp thuận theo nguyên tắc không làm ảnh hưởng, phá vỡ cảnh quan kiến trúc của khu vực và giải quyết cấp phép xây dựng theo quy định.

2. Các trục không gian chính, các điểm nhấn của đô thị

– Chiều cao công trình, khối đế công trình, mái nhà, chiều cao và độ vươn của ô văng tầng 1, các phân vị đứng, ngang, độ đặc rỗng, bố trí cửa sổ, cửa đi về phía mặt phố đảm bảo tính liên tục, hài hòa cho kiến trúc của toàn tuyến.

– Tại các tuyến phố chính, trục đường chính của đô thị thì việc dùng màu sắc, vật liệu hoàn thiện bên ngoài công trình phải đảm bảo sự hài hòa chung cho toàn tuyến, khu vực và phải được quy định trong giấy phép xây dựng; tùy vị trí mà thể hiện rõ tính trang trọng, tính tiêu biểu, hài hòa, trang nhã hoặc yêu cầu bảo tồn nguyên trạng.

– Tại các điểm nhấn nhà ở xã hội và đất phát triển dự án nhà ở tuân thủ theo các chỉ tiêu kiến trúc ở Điều 3 và kiến trúc tạo những đường bao đặc sắc, tạo nên những tín hiệu dễ nhớ, dựa vào thế đất và địa hình, coi trọng cỏ cây và mặt nước.

3. Địa hình cảnh quan và bảo vệ môi trường

a, Địa hình cảnh quan

– Đối với cảnh quan tự nhiên trong đô thị phải được bảo vệ nghiêm ngặt, phải duy trì đặc trưng địa hình tự nhiên của khu vực.

– Cấm mọi hoạt động xâm hại hoặc làm biến dạng cảnh quan, thay đổi diện mạo tự nhiên. Hạn chế tối đa việc san lấp và thay đổi các đặc điểm địa hình tự nhiên của đô thị (như hồ, sông, suối, kênh, rạch, đầm trũng, gò đồi …).

b, Bảo vệ môi trường

– Tuân thủ các tiêu chí đánh giá các thành phần môi trường bao gồm:

 • Môi trường đất.
 • Môi trường nước.
 • Môi trường không khí, tiếng ồn.
 • Môi trường hệ sinh thái và đa dạng sinh học.
 • Ứng phó với biến đổi khí hậu.

– Khu vực nội thị: Bảo vệ cảnh quan, cải thiện giao thông, cải thiện các khu nhà lụp xụp.

– Nâng cao chất lượng cuộc sống, kiểm soát ô nhiễm môi trường đô thị và công nghiệp.

– Kiểm soát ô nhiễm, xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường.

Website đăng tin BDS MIỄN PHÍ

– Đô Thị Đà Lạt :https://dothidalat.com/

– Kết Nối An Cư : https://ketnoiancu.com/

– Facebook: Mua Bán Nhà Đất Đà Lạt – Lâm Đồng

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP PHÒNG KINH DOANH

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp phòng kinh doanh theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7:  0938.440.874 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi, cũng như là dự án mà chúng tôi đang phát triển phân phối bán và chuyển nhượng hay cho thuê lại! Cám ơn xin cám ơn!

  Bài Viết Cùng Chuyên Mục

  error: Content is protected !!