Quy Hoạch Phân Khu Huỳnh Tấn Phát – Quốc Lộ 20 ( C2)

LÝ DO SỰ CẦN THIẾT LẬP QUY HOẠCH

1.Sự cần thiết lập quy hoạch:

– Căn cứ đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 thì khu vực này được xác định là đất ở và đất nông nghiệp.

– Hạn chế việc xây dựng tự phát.

– Chỉnh trang đất ở dọc đường Quốc Lộ 20, Quốc Lộ 27C, đường Tự Tạo, bên cạnh đó phân khu chức năng các loại đất khác tạo thành một khu ở hoàn chỉnh đảm bảo đầy đủ hạ tầng kỹ thuật cho dân cư trong khu vực. Tạo cảnh quan và tăng cường hiệu quả sử dụng đất.

– Là cơ sở để quản lý đất đai.

– Tạo cảnh quan cho khu vực.

2.Mục tiêu lập quy hoạch:

– Xác định các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, định hướng bố cục không gian và tổ chức mặt bằng tổng thể với hệ thống hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, phù hợp với quy hoạch chung thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

– Phục vụ cho công tác phát triển đô thị, tạo điều kiện kết nối đồng bộ cơ sở hạ tầng kỹ thuật của thành phố Đà Lạt.

– Đảm bảo tính hiệu quả trong việc sử dụng đất tiết kiệm và hợp lý.

– Phục vụ công tác quản lý đô thị và sử dụng đất theo đúng quy hoạch. Trong khu quy hoạch hạn chế việc di dời, giải tỏa các hộ dân đang sinh sống. Ưu tiên vấn đề chỉnh trang tại chỗ, giải quyết vấn đề nước thải, chất thải theo đúng quy định.

khu-quy-hoach-huynh-tan-phat

3.Quan điểm:

Việc lập quy hoạch phân khu 1/2000 đảm bảo các yêu cầu sau: 

– Phù hợp đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

– Sử dụng hiệu quả quỹ đất, nghiên cứu không gian kiến trúc, hình khối công trình, khoảng lùi các công trình cụ thể, đảm bảo tính tổng thể và tính đặc trưng khu vực.

Vị trí

1.Vị trí, giới hạn khu đất:

Quy hoạch phân khu Khu vực đường Quốc Lộ 20 – Huỳnh Tấn Phát, phường 11 thành phố Đà Lạt (Khu C2), có ranh giới khu vực nghiên cứu khoảng 85,5 ha, trong đó bao gồm Khu trung tâm giao dịch hoa có quy mô 10,5 ha và diện tích lập quy hoạch là 75 ha với giới cận như sau:

  • Phía Bắc giáp đất đường sắt, đất rừng và đất sản xuất nông nghiệp.
  • Phía Nam giáp Quốc lộ 20.
  • Đông giáp đường Tự Tạo.
  • Tây giáp đường Quốc lộ 27C.

2. Địa hình, địa mạo:

– Khu vực quy hoạch có địa hình tương đối phức tạp, là vùng chuyển tiếp giữa nhiều ngọn đồi khác nhau.

– Thế đất nằm ở vị trí các sườn đồi xuống đến vùng thung lũng nghiên cứu về phía suối.

– Tuy nhiên do nằm tại vị trí địa hình nói trên mà khu vực có được một sự phân vùng cảnh quan rõ rệt, biểu hiện được hầu hết các tính chất đặc thù của Đà Lạt: khu vực cảnh quan đô thị, khu vực cảnh quan nhà vườn, khu vực cảnh quan nông nghiệp và khu vực cảnh quan rừng.

3. Cảnh quan

– Đà Lạt là vùng núi cao đóng vai trò sinh thủy là thượng nguồn của hệ thống sông Đồng Nai, đó là sông Đa Nhim, Đạ Dung.

– Hệ thống sông Đa Nhim có suối Cam Ly chảy qua trung tâm thành phố Đà Lạt theo hướng Đông Bắc – Tây Nam, có chiều dài 73km lưu vực 215km2.

4. Cộng đồng dân cư

a, Hiện trạng dân cư:

– Dân cư trong khu vực lập quy hoạch sống dọc theo các trục đường chính, một số hộ dân sống rải rác xen lẫn với đất làm nông nghiệp.

– Theo điều tra dân số tháng 4/2019 toàn phường 11 có 3.234 hộ, tương đương với 11.153 nhân khẩu nên trung bình 1 hộ có khoảng 3,5 nhân khẩu; Với quy mô 75 ha có khoảng 718 căn hộ, tương đương với 2.513 người đang sinh sống.

b, Hiện trạng sử dụng đất:

– Đất ở chủ yếu dọc các trục đường chính Quốc Lộ 20, Quốc Lộ 27C, đường Tự Tạo, một số đường hẻm và một số sống xen lẫn với đất làm nông nghiệp. 

– Đất nông nghiệp chủ yếu trồng cà phê, hồng, rau, hoa.

giao-thong-kqh-huynh-tan-phat

Website đăng tin BDS MIỄN PHÍ

– Đô Thị Đà Lạt :https://dothidalat.com/

– Kết Nối An Cư : https://ketnoiancu.com/

– Facebook: Mua Bán Nhà Đất Đà Lạt – Lâm Đồng

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP PHÒNG KINH DOANH

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp phòng kinh doanh theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7:  0938.440.874 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi, cũng như là dự án mà chúng tôi đang phát triển phân phối bán và chuyển nhượng hay cho thuê lại! Cám ơn xin cám ơn!

    Bài Viết Cùng Chuyên Mục

    error: Content is protected !!